The news is by your side.

Thấy cha đau đớn vì bệnh tật, con trai ân cần xoa lưng, làm điểm tựa cho cha chợp mắt

0 155

Đạo làm con báo hiếu là đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Đó không cần phải là những thứ gì quá cao sang, hoành tráng, mà nó thể hiện ở những cử chỉ nhỏ hàng ngày. Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện kể về tấm lòng hiếu thảo của cậu con trai dành cho người cha của mình.

Cụ thể là chàng trai nhẹ nhàng an ủi, xoa lưng cho bố khi ông bị cơn đau hành hạ lúc nửa đêm, đồng thời cũng trở thành điểm tựa để bố được an giấc. Bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội vào lúc đêm muộn khiến không ít người chú ý. Theo lời chia sẻ của chủ nhân bức ảnh thì nó được chụp tại một BV ở Hà Nội, khi người cha đang rên rỉ vì bị cơn đau,

tới mức mà ông không tài nào chợp mắt nổi và phải kêu lên với cậu con trai: “Con ơi bố đau quá không ngủ được”. Đáp lại lời của bố, chàng trai không hề tỏ ra gắt gỏng hay cáu giận. Anh chỉ nhẹ nhàng an ủi, giúp bố xoa lưng để phần nào giảm bớt sự đau đớn của ông.

Chỉ chốc lát sau, người con trai đã trở thành một “điểm tựa” vững chãi để bố có thể dựa vào, chợp mắt giữa những lúc bị cơn đau. Không chỉ trong giấc ngủ mà cả trên hành trình chiến đấu với bệnh tật của người cha, anh con trai vẫn sẽ mãi là nơi để bố có thể dựa vào, tiếp thêm động lực cho ông chiến thắng bệnh.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh nói trên đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều dành lời khen ngợi cho hành động của người con trai, tán dương lòng hiếu thảo của anh đối với người cha lớn tuổi của mình.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người chia sẻ câu chuyện của chính gia đình mình, bồi hồi nhớ lại bản thân cũng từng giúp cha xoa lưng, bóp chân để giảm bớt đau đớn trong những ngày người thân phải nằm trong bệnh viện.

Báo hiếu với cha mẹ không phải là điều khó khăn, bởi nó có thể được thực hiện chỉ bằng những hành động, cử chỉ quan tâm tới bậc sinh thành trong cuộc sống hàng ngày.

Mỗi chúng ta hãy cố gắng hiếu thảo với cha mẹ mình khi còn có thể, đừng để bản thân phải hối hận khi cha mẹ đã đi xa mãi.
Theo daubao

Leave A Reply

Your email address will not be published.