The news is by your side.

Cha hi sinh vì lao vào biển lửa ở Úc, con gái ngây thơ hỏi mẹ: Sao lại nhốt bố vào hộp gỗ?

0 599

Trong ngày hôm qua 7/1 đã diễn ra đám tang của một trong hai lính cứu hỏa đã hi sinh trong khi tham gia chữa cháy rừng tại Australia. Charlotte, đứa con còn nhỏ không hiểu được ý nghĩa của sự ra đi của người cha anh hùng nên đã chơi đùa bên cạnh linh cữu của cha mình.

Charlotte, 19 tháng tuổi là con gái của lính cứu hỏa Andrew O’Dwyer, người đã thiệt mạng trong một vụ cây đổ khiến xe cứu hỏa bị lật khi đang đi chữa cháy vào tháng trước tại bang New South Wales. Trong đám tang của cha mình Charlotte đã được Ủy viên phụ trách Sở cứu hỏa và nông thôn bang New South Wales Shane Fitzsimmons

gắn lên áo Huân chương dành cho người cha dũng cảm của mình. Hình ảnh của Charlotte trong đám tang cha đã thu hút sự quan tâm của truyền thông Australia không chỉ bởi bé thay mặt người cha đã mất nhận huân chương cao quý mà vì những hành động chơi đùa ngây thơ bên cạnh linh cữu của cha mình.

Lúc thì đội mũ bảo hiểm của cha, lúc lại nằm bò dưới sàn đất bên cạnh linh cữu, khi lại chạm tay vào nơi người cha yên nghỉ. Những hành động ngây thơ của em bé 19 tháng tuổi khiến nhiều người xót xa.

Cha của Charlotte là anh Andrew O’Dwyer, 36 tuổi. Anh từng là một quản lý trong hệ thống siêu thị Woolworths và làm lính cứu hỏa tại Đội cứu hỏa Horsley Park. Anh đã được đề bạt lên chức Đội phó Đội cứu hỏa Horsley Park vào năm 2009 song đã xin rút khỏi vị trí này để có thêm thời gian với vợ và con gái.

Tại lễ tang ngày 7/1, Ủy viên phụ trách Sở cứu hỏa và nông thông bang New South Wales Shane Fitzsimmons đã nói với Charlotte rằng, “con hãy nhớ là cha của con là một người đàn ông vị tha, một người đàn ông đặc biệt. Không có từ nào có thể miêu tả chính xác nỗi buồn của chúng tôi, sự tôn trọng và quan tâm của chúng tôi trước sự ra đi của Andrew trong vụ tai nạn thương tâm đó”.

Darren Nation, Đội trưởng Đội cứu hỏa Horsley Park thì miêu tả tình yêu mà cha của Charlotte là Andrew O’Dwyer dành cho đội cứu hỏa như “M chảy trong huyết quản”.

Có lẽ, nụ cười và sự trong sáng, hồn nhiên của em và của tất cả trẻ em chính là một trong những điều mà cha em và mọi người muốn bảo vệ.

Buổi lễ kết thúc, cô bé được mẹ bồng trên tay, ra khỏi nhà thờ để đưa tang cha. Trong khi vị góa phụ không kiềm lòng rơi vội vài giọt nước mắt, Charlotte đưa tay lên mặt mẹ an ủi rồi lại nhoẻn miệng cười khi mẹ em ngừng khóc.

Khi quan tài của Andrew được đưa lên xe tang, hai mẹ con đã đặt lên nó một nụ hôn để nói vĩnh biệt cuối cùng với người chồng, người cha đáng tự hào. Đến cả những người lính mạnh mẽ nhất đứng xung quanh cũng không kìm nổi nước mắt trong khoảnh khắc đó.

Lúc cửa sau của chiếc xe tang đóng lại cũng chính là lúc hàng trăm thành viên RFS xếp hàng dài suốt dọc đường chiếc xe đi qua và đặt tay lên trái tim của họ để tiễn đưa đồng nghiệp anh dũng. Charlotte bé bỏng chưa hiểu chuyện vẫn tiếp tục nở nụ cười trên môi, lan tỏa chút ít niềm vui cho mọi người.

Sau khi chồng mất, mẹ của Charlotte thừa nhận cô đã hoang mang không biết phải tự mình nuôi nấng Charlotte lớn khôn như thế nào. Thế nhưng, với sự đồng hành của tất cả anh em cùng làm việc với Andrew, có lẽ cô sẽ không còn phải lo lắng về điều đó nữa. Charlotte sẽ luôn có rất nhiều người cha, người chú thay bố ruột của cô bé yêu thương em, dắt em đi qua những mốc quan trọng của cuộc đời và kể cho em nghe về người cha anh hùng của mình.
Theo yan

Leave A Reply

Your email address will not be published.