The news is by your side.

Obama bất ngờ đến thăm Việt Nam, đáp chuyên cơ riêng xuống sân bay Tân Sơn Nhất

0 4.339

Cách đây không lâu trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam vào tối qua. Ông bước xuống máy bay trong bộ vest đen cùng các đặc vụ đi cùng. Sau khi hạ cánh, cựu tổng thống đã nhanh chóng rời sân bay và lịch trình hoàn toàn chưa được công bố.

Cụ thể là vào khoảng 18h tối qua, chuyên cơ riêng của cựu tổng thống Mỹ được hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là lần đầu tiên Obama trở lại Việt Nam sau khi rời khỏi ghế tổng thống. Phía an ninh sân bay đã được biết trước thông tin về chuyến thăm Việt Nam của cựu tổng thống Mỹ lần này. Vì thế mà trước đó 2 tiếng, đoàn xe đã chờ sẵn ở sảnh VIP chuẩn bị công tác hậu cần

và nhanh chóng đưa Obama về trung tâm TP.HCM. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông Barack Obama sử dụng chiếc chuyên cơ Gulfstream G650. Theo tờ Business Indider, chiếc chuyên cơ này thuộc dòng máy bay nhanh nhất thế giới, có cabin cao nhất, dài nhất và rộng nhất trong các dòng máy bay cùng loại.

Chiếc máy bay riêng của cựu tổng thống Mỹ có thể chứa 4 thành viên phi hành đoàn và 8 hành khách. Mỗi chiếc chuyên cơ Gulfstream G650 có giá khoảng 65 triệu USD.

Kể từ khi rời chức tổng thống Mỹ, đây là lần đầu tiên Barack Obama quay trở lại Việt Nam. Trước đây, ông từng đến thăm Việt Nam 3 ngày từ 23-25/5/2016.

Chiếc chuyên cơ riêng được Obama sử dụng trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Trong chuyến đi đó, Obama đã đối thoại trực tiếp với khoảng 800 thanh viên Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng các doanh nghiệp. Ngoài ra, ông còn ghé thăm chùa Ngọc Hoàng (Quận 1, TP.HCM).

Trước đó, vợ của cựu tổng thống Mỹ – bà Michelle Obama được cho là sẽ đến Việt Nam để thúc đẩy giáo dục trẻ em vào ngày 9/12. Vì thế mà nhiều người cho rằng lịch trình của Barack Obama có liên quan đến bà xã.

Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu đặc biệt trước gần 2.000 thanh niên, đại diện cho giới trẻ Việt Nam, vào trưa 24-5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Trong bài phát biểu, Tổng thống Barack Obama chia sẻ: “Trong chuyến thăm này, sự thân thiện, tử tế của người dân Việt Nam đã chạm đến trái tim của chúng tôi, nhiều người đã vẫy tay chào tôi bên đường, làm chúng tôi cảm thấy được tình cảm của dân tộc Việt Nam”.
Theo yan

Leave A Reply

Your email address will not be published.