The news is by your side.

Những cơn mưa “vàng” xuất hiện cứu Úc khỏi “cơn cuồng nộ” quỷ lửa: Mẹ thiên nhiên giang tay rồi!

0 321

Sau hơn 3 tháng trời vật vã đối đầu với các vụ hỏa hoạn càn quét, cuối cùng Australia cũng đã nhận được một cơn mưa tiếp theo giúp xoa dịu phần nào “cơn cuồng nộ” của quỷ lửa. Bắt đầu từ ngày 12/1, một số khu vực thuộc bờ biển Đông của Australia (Úc) (từ Sydney đến Melbourne),

đã xuất hiện những cơn mưa được ví như “vị cứu tinh” cho lực lượng lính cứu hỏa. Theo đó, Cục Khí tượng dự kiến từ thứ năm đến chủ nhật ​​sẽ có mưa từ 30 – 80mm ở phía đông của bang New South Wales. Điều đó đồng nghĩa với việc đây chính là “phao cứu sinh” cho không chỉ cả Australia mà còn cho những người lính cứu hỏa đã chiến đấu kiệt sức trong 3 tháng qua.

Đến sáng hôm nay (16/1), những cơn mưa rào tiếp tục xuất hiện tại nhiều khu vực thuộc các bang New South Wales và Victoria của Australia sau nhiều tháng mong đợi. Theo báo từ cơ quan chức năng địa phương thì tổng lượng mưa trung bình đo được tại các địa phương rơi vào từ 30 đến 80 mm, một số khu vực còn có lượng mưa lên đến 100mm.

Thời tiết mát mẻ dễ chịu đã đến với các vùng hạn hán cũng như nhiều khu vực cháy rừng và dự báo mưa sẽ kéo dài đến hết tuần trên nhiều vùng lãnh thổ thuộc quốc gia này.

Theo dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục rơi trên nhiều vùng ở Australia đến hết tuần này (19/1), thậm chí lượng mưa sẽ tăng dần khiến các cơ quan chức năng địa phương lo ngại về nguy cơ mưa giông, lũ quét kèm theo sấm sét, gây thiệt hại về người và của không kém các vụ cháy rừng.

Những hình ảnh cơn mưa vàng nhanh chóng trở thành trợ thủ đặc lực để khu vực rừng cháy có thể hồi sinh một cách nhanh chóng.

Các chuyên gia khí tượng học cho biết, với tình trạng hạn hán và cháy rừng ở nhiều khu vực trong suốt gần 3 tháng thì những cơn mưa vào lúc này quả thực rất có giá trị.

Tuy nhiên niềm vui này không thể trọn vẹn vì những cơn gió của mưa lớn lên tới 133km/h, nó đã phá hủy thành phố, gây thiệt hại cho nhiều ngôi nhà.

Trước đó những hình ảnh cháy rừng liên tục được cập nhật và gây được rất nhiều sự chú ý của mọi người trên thế giới.

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Australia, những cơn mưa lớn sẽ xuất hiện rải rác tại nhiều thành phố lớn từ nay đến cuối tuần. Và với lượng mưa đạt mức kỉ lục sau hơn 3 tháng hạn hán, quốc gia này có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ giông sét, lũ quét, sạt lở,… Hiện tại, chính quyền địa phương vẫn đang kêu gọi sự chủ động trong công tác phòng chống tác hại của mưa lũ từ tất cả mọi người.
Theo yan

Leave A Reply

Your email address will not be published.