The news is by your side.

Người vợ U60 tần tảo, ngày đêm rải đinh hỗ trợ chồng hành nghề bơm vá

0 298

Vào ngày 16/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ đối tượng Trần Thị Lan (58 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) có hành vi rải đinh trên Quốc lộ 18. Nhằm tạo việc làm cho chồng hành nghề vá săm xe, “nữ quái” 58 tuổi

đã rải đinh trên Quốc lộ 18 khiến nhiều người gặp nạn. Được biết hàng ngày thì bà Trần Thị Lan rất chăm chỉ đi quanh khu vực đoạn đường quốc lộ 18 gần nhà để rải đinh, khiến cho rất nhiều người bị thủng xăm rồi phải tìm đến quán của chồng bà gần đó, chưa hết khi cái giá mà chồng bà vá cho mỗi người lên đến hàng trăm nghìn đồng.

Qua rà soát, Phòng Сảпʜ ѕάᴛ hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện trên Quốc lộ 18, thuộc địa phận thôn Yên Vỹ, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong có hiện tượng một số người tham gia giao thông bị vướng đinh. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ Trần Thị Lan có hành vi rải đinh trên tuyến đường nhằm trục lợi.

Theo như lời khai tại cơ quan chắc năng, bà Lan cho biết, chồng làm nghề vá săm, để tạo công ăn việc làm cho chồng, bà đã thực hiện hành vi rải đinh ở quốc lộ 18 đi qua thôn Yên Vỹ, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong.

Chân dung bà Trần Thị Lan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Mỗi người bị thủng xăm ở đoạn đường này phải trả từ vài chục đến trăm nghìn đồng cho một lần vá, thay săm. Đây là hành vi đáng trách vì có thể khiến nhiều người tham gia giao thông gặp nhiều nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn giao thông khi xe bất ngờ bị nổ lốp dẫn đến nổ, lật xe khi đang lưu thông. Hiện tại thì Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm những người liên quan.

Cụ thể, theo khoản 6 Điều 11 của Nghị định 46 năm 2016, người có hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 06 – 08 triệu đồng và phải thu dọn đinh, vật sắc nhọn.

Mức phạt nêu trên cũng áp dụng đối với người có hành vi đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn khác trên đường bộ, chăng dây hoặc vật cản khác qua đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Theo Zing

Leave A Reply

Your email address will not be published.